อบจ.ขอนแก่น เข้มงวดมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) โดยเริ่มต้นที่ภายในองค์กรก่อน ครั้งที่ 3

อบจ.ขอนแก่น เข้มงวดมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) โดยเริ่มต้นที่ภายในองค์กรก่อน!

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 เวลา 15.00 น. องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นำโดย นายวัฒนา ช่างเหลา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยเอกพงเจตน์ พรกุณา ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรมครั้งที่ 2 ล้างทำความสะอาดถนน เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 โดยมีนางสาวศิริวรรณ สุรินทะ หัวหน้าสำนักปลัด อบจ. เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน  ในโอกาสนี้มีตัวแทนหน่วยงานภาคนัฐที่เกี่ยวข้อง หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เข้าร่วมกิจกรรมทำความสะอาดในครั้งนี้ เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในการนี้ได้ดำเนินการฉีดพ่นน้ำล้างถนน ชะล้างฝุ่น และลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ซึ่งการลดปัญหาฝุ่นละอองบนถนนเป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ อบจ.ขอนแก่นให้ความสำคัญแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง โดยเริ่มจากภายในองค์กร ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหา PM2.5 อย่างจริงจัง

และมีพิธีมอบใบประกาศนียบัตรให้แก่หน่วยงานที่ร่วมจัดนิทรรศการให้ความรู้ เรื่อง สถานการณ์มลพิษทางอากาศและฝุ่นละออง (PM 2.5)
1.สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น
2. ศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น
3. สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 10 ขอนแก่น

ร่วมกิจกรรม ณ อาคารผู้โดยสาร 2 สถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น แห่งที่ 3  อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ด้วยความห่วงใยจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น